Lãnh đạo Nestlé chia sẻ “bí quyết” giành Giải Vàng Chất lượng Quốc gia

0
262
Lãnh đạo Nestlé chia sẻ “bí quyết” giành Giải Vàng Chất lượng Quốc gia

Lần đầu tham dự, Nestlé Việt Nam đã giành Giải Vàng Chất lượng Quốc gia trong đợt trao giải thưởng 2019 – 2020 nhờ thành tích xuất sắc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động. Chia sẻ bên lề, một trong các lãnh đạo Nestlé nhấn mạnh rằng nguồn nhân lực là tài sản quý giá nhất của công ty.

Lãnh đạo Nestlé chia sẻ “bí quyết” giành Giải Vàng Chất lượng Quốc gia

Công ty Nestlé Việt Nam được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia trong đợt trao giải thưởng 2019 – 2020 vì đã có thành tích xuất sắc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Giải thưởng là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Trả lời phỏng vấn bên lề sự kiện lễ trao giải GTCLQG, ông Urs Kloeti, Giám đốc nhà máy Nestlé Bông Sen, đại diện lãnh đạo công ty, cho biết: “Chất lượng, an toàn thực phẩm, và sự phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng là nền tảng tạo ra sự thành công và lợi thế cạnh tranh của công ty cũng như của tập đoàn trên toàn thế giới thông qua việc đảm bảo cao nhất “chất lượng” và “sự an toàn” của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.”

Để có được điều đó, Nestlé luôn đảm bảo việc tuân thủ nghiêm ngặt trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý chất lượng, và tuân thủ về an toàn trong lao động tại mỗi và mọi khâu trong quy trình hoạt động và sản xuất của mình, từ nguyên liệu đầu vào đến khi thành phẩm đến tay người tiêu dùng trong suốt chuỗi cung ứng.

Nestlé luôn đi theo tôn chỉ: “Chất lượng tạo ra sự tin tưởng”. Sự tin tưởng đó tới từ người tiêu dùng, cho đối tác, cho nhà cung cấp, cho nhà đầu tư, cho cơ quan quản lý và cho cộng đồng. Tiêu chí này được xây dựng dựa trên cơ chế trao đổi thông tin cởi mở, thuận thiện và thường xuyên giữa nội bộ công ty và công ty với đối tác bên ngoài (khách hàng, nhà phân phối, nhà cung cứng, nhà đầu tư…) bằng nhiều phương tiện và hình thức truyền thông khác nhau; trong đó công ty có xây dựng một đường dây báo cáo liêm chính để tiếp nhận một cách nhanh chóng những hoạt động/ hành vi đi trái với quy chuẩn đạo đức kinh doanh.

Trong số 7 tiêu chí của giải thưởng, nguồn nhân lực được ông là một yếu tố quan trọng và được quan tâm đặc biệt ở Nestlé.

“Tại Nestlé, con người được xem là tài sản quý giá nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh của chúng tôi, quyết định đến mọi kế hoạch hành động và thành công của công ty. Vì thế Nestlé tin rằng để công ty có thể thành công, phát triển hay tăng trưởng, nhân viên cần được đảm bảo làm việc trong một môi trường an toàn và thuận lợi nhất cũng như được hưởng một chế độ phúc lợi tốt và cạnh tranh; đồng thời họ phải được trau dồi và tiếp cận những kiến thức và kĩ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc, từ đó có cơ hội thăng tiến và phát triển xa hơn trong nghề nghiệp” ông nói.

Ông Urs Kloeti

Ông Urs Kloeti chia sẻ: “Với ý nghĩa và giá trị mà chương trình Giải thưởng Chất lượng Quốc gia mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp, chúng tôi hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều hoạt động và chương trình truyền thông mạnh mẽ hơn nữa từ các cơ quan quản để khuyến khích sự tham gia nhiều hơn của các doanh nghiệp.”

Một trong những chính sách nhân sự nổi bật của Nestlé là cam kết về đào tạo đội ngũ lãnh đạo người Việt và thúc đẩy việc xây dựng môi trường làm việc mang tính hợp tác và chung vui. Hiện nay, tỉ lệ người Việt Nam chiếm gần 40% trong ban lãnh đạo công ty, chiếm 86% ở vị trí quản lý cấp cao và 99% ở vị trí quản lý cấp trung.

quản lý cấp trung

Trong đại dịch Covid-19, chăm lo sức khỏe và an toàn nhân viên được Nestlé đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, đại dịch cũng thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp và đảm bảo hoạt động vẫn diễn ra hiệu quả.

Nestlé Việt Nam được bình chọn vào Top 3 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do tổ chức Alphabe công bố từ 2014 đến nay. Năm 2020, Công ty được đón nhận bằng khen “Doanh nghiệp vì Người lao động” do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng.

Cũng trong năm 2020, công ty vinh dự được cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) trao Giải Thưởng Nguyên Tắc Trao Quyền Cho Phụ Nữ (WEPs) cho các cam kết và thành tích đạt được cho 2 hạng mục, bao gồm hạng Bình Đẳng Giới Tại Nơi Làm Việc.

Theo Nhịp sống kinh tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here